Vì sao không đăng ký được tài khoản My Viettel?

My Viettel là ứng dụng vô cùng hữu ích giúp người dùng quản lý tốt hoạt động trên sim dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, nhà mạng còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi cực HOT trên ứng dụng này, do vậy sẽ là thiệt thòi lớn nếu bạn không đăng ký tài khoản My Viettel để sử dụng. Tuy nhiên có không ít thuê bao dù đã thực hiện theo đúng hướng dẫn tạo tài khoản kết quả vẫn không được. Vậy lí do không đăng ký được tài khoản My Viettel là gì?

sao không đăng ký được My Viettel

Không đăng ký được tài khoản app My Viettel là vì sao?

Nguyên nhân không đăng ký được tài khoản My Viettel?

Lí do bạn không thể đăng ký tài khoản trên ứng dụng My Viettel có thể là do:

  • Nhập sai số điện thoại Viettel cần đăng ký
  • Thuê bao của bạn đang bị khóa 2 chiều hoặc đã bị hủy
  • Không nhận được mã OTP để xác nhận đăng ký.
  • Thiết bị điện thoại đang sử dụng hệ điều hành cũ

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G Viettel tháng khuyến mãi combo 3in1 giá cực rẻ

Cách xử lý lỗi đăng ký tài khoản My Viettel không được

1. Kiểm tra lại số điện thoại 

Thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện là kiểm tra số điện thoại bạn nhập đã chính xác chưa, nếu chưa chính xác bạn sẽ không nhận được mã OTP gửi về đồng thời không đăng ký tài khoản được.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra tình trạng sim có đang hoạt động 2 chiều, bị khóa chiều hoặc đã bị hủy số chưa. Thuê bao bị chặn 2 chiều/ hủy thì chắc chắn không đăng ký được do không nhận được tin nhắn mã OTP để đăng ký, còn thuê bao chặn 1 chiều vẫn nhận được mã OTP thì vẫn đăng ký được.

Để kiểm tra bạn có thể chủ động liên hệ tổng đài Viettel 198 sau đó cung cấp số điện thoại cùng thông tin đăng ký chính chủ cho nhân viên để họ tra cứu trên hệ thống.

» Xem thêm: Bị người khác đăng nhập My Viettel phải làm thế nào?

2. Kiểm tra lại thiết bị di động

Ngoài số điện thoại, bạn cũng nên kiểm tra lại hệ điều hành đang sử dụng trên điện thoại. My Viettel chỉ hỗ trợ trên cho hệ điều hành IOS từ 10.0 trở lên, Androi từ 4.1 trở lên.

Do đó, nếu hệ điều hành bạn đang dùng đã cũ sẽ không thể nào đăng ký và sử dụng được ứng dụng.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi đăng nhập ứng dụng My Viettel không được

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý khi đăng ký My Viettel không được để áp dụng và an tâm trải nghiệm lâu dài. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận