Mã Captcha trên My Viettel là gì?

Khi sử dụng ứng dụng My Viettel để tra cứu thông tin tài khoản hoặc sửa lỗi khi sử dụng dịch vụ, người dùng thường nhìn thấy yêu cầu nhập mã Captcha. Vậy mã Captcha trên My Viettel là gì? Vì sao phải nhập mã đó khi thực hiện giao dịch? Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Mã Captcha trên My Viettel là gì

Tìm hiểu ngay: Mã Captcha trên My Viettel là gì?

Mã Captcha trên My Viettel là gì?

Captcha là hình ảnh chứa một đoạn từ mã, có thể gồm 5 chữ hoặc số liền kề hay một cụm từ nào đó. Nhưng chúng sẽ khá khó thấy do sắp xếp không theo hàng lối, hoặc bị cố tình làm méo mó đi để khó đọc hơn.

Mã Captcha trên My Viettel thường không hiển thị méo mó hoặc khó nhìn, các cụm từ hiển thị khá đơn giản, ngắn gọn và đặc biệt rất dễ nhìn. Cụm từ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và sau mỗi giao dịch sẽ hiển thị mã Captcha khác nhau, yêu cầu người dùng nhập đúng mới có thể thực hiện thao tác thành công.

Nhập mã Captcha là yêu cầu bắt buộc khi bạn thực hiện các giao dịch mang tính bảo mật, riêng tư trên ứng dụng My Viettel chẳng hạn như: Tra cứu mã PUK, đăng nhập tài khoản Viettel++, đổi mật khẩu My Viettel, sửa lỗi nạp thẻ trên My Viettel,…

» Xem thêm: Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

Vì sao phải nhập mã Captcha trên My Viettel? 

Mã Captcha giống như một phép thử về mức độ chính xác trong phản hồi, nhằm phân biệt đối tượng đang cố gắng truy cập vào My Viettel là con người hay chỉ là máy tính. Nói cách khác, Captcha là phiên bản được nâng cấp từ các bài Test Turing – nhằm xác định “tính con người” của người thực hiện bài kiểm tra đó.

Theo nghiên cứu, cơ hội trả lời đúng của chúng ta khi nhập Captcha lên tới 80%, trong khi đó nếu là máy tính và không được lập trình đúng cách, cơ hội trả lời đúng chỉ là 0.1% mà thôi.

» Xem thêm: Cách xóa lịch sử nạp tiền trên My Viettel đơn giản

My Viettel thiết lập tính năng này nhằm bảo mật thông tin người dùng tốt nhất trước các hacker, kẻ xấu muốn ăn cắp thông tin.

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mã Captcha trên ứng dụng My Viettel là gì? để an tâm trải nghiệm ma không phải lo lắng nhiều.

» BẠN NÊN XEM: Cách đăng ký 3G Viettel theo tháng, ngày giá rẻ dành cho mọi loại sim

Viết một bình luận