Cách mở khóa sim Viettel khi nhập sai mã PIN hiệu quả

Nhằm tăng tính bảo mật thông tin cá nhân, nhiều khách hàng đã cài đặt mở khóa sim bằng mã PIN mỗi khi khởi động lại thiết bị hoặc lắp sang thiết bị khác. Tuy nhiên có không ít trường hợp khách hàng quên mất mã PIN vì lâu ngày không sử dụng đến, có cách để mở khóa sim Viettel khi nhập sai mã PIN nào không? Theo dõi bài viết sau của Dichvudidong.vn để có câu trả lời nhé.

mở khóa sim Viettel khi nhập sai mã PIN

Cách mở khóa sim Viettel khi nhập sai mã PIN hiệu quả

Cách mở khóa khi nhập sai mã PIN Viettel

Hầu hết trên các sim di động đều được nhà mạng cài đặt mã PIN và mã PUK để tránh trường hợp bị kẻ xấu lấy cắp thông tin của người. Theo đó, để mở được sim bạn cần thông qua 2 lớp bảo mật là mã PIN và mã PUK, trường hợp bạn bị khóa mã PIN thì phải làm thế nào?

» Xem thêm: Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

1. Chưa thay đổi mã PIN Viettel 

Tất cả sim Viettel đều có mã PIN mặc định là 0000, nếu bạn chưa thay đổi dãy số này chỉ cần nhập đúng 4 số trên điện thoại sẽ tự động mở khóa.

Trường hợp bạn đã thay đổi trước đó thì không thể sử dụng cách làm này, bạn có thể tham khảo giải pháp tiếp theo ở mục bên dưới.

2. Đã thay đổi mã PIN Viettel 

Nếu bạn đã đổi mã PIN Viettel nhưng không nhớ chính xác là gì, có thể chọn 1 trong 2 cách sau để xử lý:

  • Cách 1: Nhập sai 3 lần liên tiếp mã PIN sẽ yêu cầu mã PUK, lúc này bạn chỉ cần nhập đúng mã PUK trên sim của mình là có thể mở khóa, tuy nhiên bạn chỉ có 10 lần để nhập.

» Xem thêm: Làm gì khi nhập sai mã PUK sim Viettel 10 lần?

  • Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài Viettel sau đó cung cấp thông tin chính chủ bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại,… theo yêu cầu để được nhân viên hỗ trợ thông báo mã PIN bạn đã thay đổi trước đó.
    • Tổng đài 198 Viettel: Nếu liên hệ từ số Viettel
    • Tổng đài 0983198198.Viettel : Nếu bạn gọi từ số điện thoại bàn hoặc các số di động khác mạng.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi khóa sim khi nhập sai mã PIN Viettel bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận